• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đề xuất Hà Nội tiếp tục giãn cách thêm ít nhất một tuần

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sẽ tham mưu cho Thành phố tiếp tục giãn cách thêm ít nhất một tuần nữa.

Ảnh minh họa

Theo CDC Hà Nội, tính đến sáng ngày 1/9, Hà Nội có 3.298 ca mắc COVID- 19 trong đợt dịch thứ 4. Trong đó có 1.547 ca ngoài cộng đồng và 1.751 ca đã được cách ly. Thành phố hiện có 6 ổ dịch phức tạp, riêng ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân tính từ ngày 23/8 đến sáng nay đã có 372 ca mắc COVID-19. Chùm ca bệnh này được phát hiện từ 2 người sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng.

Ổ dịch tại phường Văn Miếu (quận Đống Đa) bắt đầu từ ngày 30/7 nhưng đến hiện nay vẫn có các ca bệnh mới. Ngay trong sáng nay (1/9), phường Văn Miếu vẫn phát hiện 3 ca trong khu phong tỏa, với tổng số 106 ca mắc COVID-19.

Tại ổ dịch phường Văn Chương (quận Đống Đa), từ ngày 17/7 có tổng 89 ca; ổ dịch ngõ 24 Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, bắt đầu lây nhiễm từ 4 lái xe luồng xanh về từ TPHCM khai báo không trung thực, hiện đã có 44 ca (42 ca tại phường Giáp Bát, 1 ca tại huyện Thanh Trì và 1 ca tại huyện Thường Tín).

Hai ổ dịch xã Tân Lập, huyện Đan Phượng và chợ Ngọc Hà (quận Ba Đình) đều khởi phát từ ngày 28/8, tính đến sáng 1/9 hai ổ dịch này có số ca mắc COVID-19 lần lượt là 12 và 16 ca.

Bên cạnh đó, chùm ca bệnh liên quan cửa hàng tự chọn 218 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân cũng tiềm ẩn nguy cơ cao. Đây là cửa hàng bán thực phẩm thiết yếu, có rất đông người đến mua nhưng không lắp đặt lớp kính chắn giọt bắn; khi thanh toán có rất đông người, không có giãn cách tối thiểu 2 m. Ngay cả chủ cửa hàng khi đã có triệu chứng vẫn tiếp tục bán hàng...

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội, trước tình hình dịch bệnh của Thành phố vẫn diễn biến căng thẳng, phức tạp, CDC sẽ tham mưu cho Thành phố về việc tiếp tục giãn cách ít nhất một tuần nữa.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, người dân cần khai báo y tế ngay khi xuất hiện các triệu chứng bệnh để được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Những người hay đi lại, hoạt động hay tiếp xúc với nhiều người dù không có triệu chứng cũng cần thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm.

Thiện Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Từ ngày 21 - 23/11/2021, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ do Đại sứ Phạm Sanh Châu dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Gujarat, bang phía Tây ...
Maserati MC20 chính hãng sẽ có mặt tại Việt Nam vào quý I/2022 với mức giá 16,5 tỷ đồng.
Ngân hàng HSBC vừa công bố báo cáo cho thấy các ngân hàng trung ương tại châu Á có thể phải sớm điều chỉnh chính sách lãi suất của mình khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ...