• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bình Dương chấp thuận cho 2.659 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh

Đến thời điểm này, Sở Ngoại vụ tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho 2.659 chuyên gia nước ngoài và người thân (vợ, con, cha, mẹ) được nhập cảnh vào Bình Dương làm việc.

Hình minh hoạ 

Ngày 15/9, thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương cho biết, Sở đã tham mưu UBND tỉnh chấp thuận cho 2.659 chuyên gia nước ngoài và người thân (vợ, con, cha, mẹ) được nhập cảnh vào Bình Dương làm việc nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người dân, vừa thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững, các sở, ngành trong tỉnh đã tạo mọi điều kiện hỗ trợ chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Bình Dương làm việc.

Được biết, các chuyên gia này đang làm việc tại 794 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Số chuyên gia nước ngoài và người thân đến từ 21 quốc gia khác nhau, đứng đầu là Trung Quốc với 2.305 chuyên gia, tiếp đến là Nhật Bản 135 chuyên gia, Hàn Quốc 87 chuyên gia.

Công tác tiếp nhận cách ly các chuyên gia nước ngoài được các sở, ngành liên quan của tỉnh phối hợp nhịp nhàng, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh , vừa giúp các chuyên gia thoải mái trong 14 ngày cách ly.

Dự kiến, thời gian tới, số chuyên gia có nhu cầu nhập cảnh vào Bình Dương khoảng 3.000 người. Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Dương đã chuẩn bị các phương án để đón tiếp các chuyên gia vào làm việc.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Từ tháng 5/2020 đến nay, cả app và website BigBuy24h bất ngờ ngừng hoạt động, CEO mất liên lạc. Theo ghi nhận của VTV, chỉ tính riêng 10 người làm đơn tố cáo tại huyện ...
Trung tướng David W. Barno và Tiến sĩ Nora Bensahel cho rằng Quân đội Mỹ không thể chiếm ưu thế trong các cuộc chiến của thế kỷ 21 trước Nga và Trung Quốc.
Làm thế nào để ông chủ Dương Văn Chương tạo dựng nên giá trị độc nhất cho những bộ suit trăm triệu của Chương Tailor?