• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hải quan Mỹ khẳng định không nhầm lẫn khi thu giữ lô hàng 2.000 chiếc OnePlus Buds “nhái” Apple AirPods

Cơ quan Hải quan Mỹ cho rằng tai nghe OnePlus Buds có dấu hiệu vi phạm thương hiệu đã được đăng ký của Apple AirPods.

Theo tuyên bố mới nhất với The Verge, người phát ngôn của Cơ quan Hải quan Mỹ đã khẳng định không có nhầm lẫn khi thu giữ lô hàng 2.000 chiếc OnePlus Buds, tại sân bay JFK vào ngày 31 tháng 8 vừa qua. Thậm chí, cơ quan này còn khẳng định những chiếc tai nghe OnePlus Buds là “AirPods nhái”. Sự việc đã gây ra một làn sóng tranh cãi. 

Trước đó, The Verge đã đưa tin và cho rằng Hải quan Mỹ đã bắt giữ lô hàng này do nhầm lẫn. Vì OnePlus Buds có thiết kế khá giống với Apple AirPods, trong khi đây là lô hàng chính hãng. Thế nhưng tuyên bố của cơ quan này đã khẳng định đây không phải là hiểu nhầm. 

Hải quan Mỹ khẳng định không nhầm lẫn khi thu giữ lô hàng 2.000 chiếc OnePlus Buds “nhái” Apple AirPods - Ảnh 1.

 

Phát ngôn viên của Cơ quan Hải quan Mỹ cho biết: “Khi kiểm tra lô hàng nhập khẩu, chuyên gia của chúng tôi đã xác định rằng những chiếc tai nghe này vi phạm thương hiệu đã được đăng ký của Apple. Apple có đăng ký thương hiệu tai nghe AirPods với thiết kế nhận diện riêng”. Dựa trên quyết định đó, Hải quan Mỹ đã quyết định thu giữ lô hàng tai nghe OnePlus Buds, cho dù đây là hàng chính hãng. 

Phát ngôn viên của Cơ quan Hải quan Mỹ cho biết thêm rằng: “Một công ty không cần phải đặt thương hiệu hoặc logo của Apple trên sản phẩm của họ, mới bị quy kết là vi phạm thương hiệu”.OnePlus và bất kỳ công ty nào nhập khẩu tai nghe OnePlus Buds sẽ có cơ hội để cung cấp bằng chứng cho thấy sản phẩm của họ không vi phạm thương hiệu đã được đăng ký của Apple AirPods. 

Hải quan Mỹ khẳng định không nhầm lẫn khi thu giữ lô hàng 2.000 chiếc OnePlus Buds “nhái” Apple AirPods - Ảnh 2.

Cho đến tận bây giờ, OnePlus vẫn từ chối bình luận về sự việc này. Điều đáng chú ý là bản thân Apple cũng không có bất kỳ hành động pháp lý nào chống lại OnePlus hay sản phẩm tai nghe OnePlus Buds. Việc các sản phẩm công nghệ có thiết kế gần giống nhau là điều rất bình thường. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Nữ huấn luyện viên xinh đẹp Suboi của Rap Việt lại khiến fan phải choáng váng trước những khoảnh khắc cực đáng yêu.
Tại các điểm thăm, đồng chí Lê Sơn Hải - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc các vị hòa thượng, thượng tọa, gia đình chính sách, ...
Bão số 5 vào rạng sáng 18/9 đã đi vào khu vực vùng biển các tỉnh, thành miền Trung với sức gió cấp 8, 9, giật cấp 10 và gây mưa lớn tại nhiều địa phương.