• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Adolf Hitler" chiến thắng áp đảo trong một cuộc bầu cử và tuyên bố khiến mọi người đều "thở phào"

Người đàn ông có cái tên khiến nhiều người giật mình này là một chính trị gia ở Namibia - quốc gia châu Phi từng là thuộc địa của Đức trong giai đoạn 1884-1919.

"Adolf Hitler" vừa chiến thắng trong một cuộc bầu cử hoàn toàn dân chủ. Đó không phải là thông tin trích từ trong sách sử, mà thực tế là chuyện vừa xảy ra cách đây ít lâu ở Namibia, quốc gia châu Phi từng là thuộc địa của Đức, hãng RT (Nga) đưa tin.

Cụ thể, người đàn ông có tên là Adolf Hitler Uunona, một thành viên của đảng cầm quyền Tổ chức Nhân dân Tây Nam Châu Phi (SWAPO) đã giành chiến thắng áp đảo với 1.196 phiếu bầu trong cuộc bầu cử địa phương để giành được chiếc ghế ủy viên trong hội đồng lập pháp Ompundja, thuộc vùng Oshana, Namibia. Trong khi đó, đối thủ của anh chỉ nhận được 213 phiếu bầu.

Được biết, khu vực Ompundja - nơi ông Uunona tranh cử - chỉ có chưa đến 5.000 cư dân và từ lâu đã là một "thành trì" vững chắc của đảng SWAPO.

Adolf Hitler chiến thắng áp đảo trong một cuộc bầu cử và tuyên bố khiến mọi người đều thở phào - Ảnh 1.

Thông tin về ông Adolf Hitler Uunona

Trả lời phỏng vấn báo Bild (Đức) về cái tên khiến nhiều người giật mình, ông Uunona khẳng định rằng mình không có ý định "chiếm lĩnh" vùng Oshana của Namibia, chứ chưa nói đến tham vọng thống trị thế giới.

"Cha tôi đặt tên tôi theo ông ta [Adolf Hitler]. Nhưng có lẽ cha không biết ý nghĩa của cái tên ấy. Hồi nhỏ tôi cũng thấy tên của mình hoàn toàn bình thường, nhưng phải đến khi lớn hơn một chút tôi mới biết rằng đây là tên của kẻ từng muốn thống trị cả thế giới", ông Uunona nói.

Chính trị gia người Namibia cho biết vợ ông thường gọi ông là Adolf, và ông cũng thường dùng cái tên Adolf Uunona trong các tình huống giao tiếp thông thường, nhưng hiện đã "quá muộn" để ông đổi tên trên giấy khai sinh. "Việc tôi mang cái tên này không có nghĩa là tôi có tham vọng thống trị thế giới", ông nói.

Ông Uunona dường như cũng đã cảm thấy khó chịu vì truyền thông và dư luận tập trung quá nhiều vào tên gọi của ông. Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin AFP hôm thứ 5 (3/12), chính trị gia này đã nói thắng: "Chúng ta không có lý do gì để ngồi đây và dành cả cuộc nói chuyện chỉ để thảo luận về cái tên của tôi".

Namibia là một quốc gia ở phía Tây Nam Phi. Đến năm 1990, nước này mới hoàn toàn độc lập sau nhiều năm đấu tranh chống chế độ apartheid ở Nam Phi. Namibia từng là thuộc địa của Đức trong giai đoạn 1884-1919 và nhiều dấu ấn từ thời thuộc địa vẫn còn lưu lại ở nơi này, và báo Bild cho biết "Adolf" không phải là tên gọi hiếm thấy ở nước này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Ngày 22/1, tại Tiền Giang, MM Mega Market Việt Nam khai trương Trung tâm thu mua và phân phối rau, củ, trái cây tại địa chỉ: Khu công nghiệp Mỹ Tho, ấp Chợ, xã Trung An, ...
Sau giai đoạn thử nghiệm tĩnh tại khu đề-pô, ngày 22-1, với sự nỗ lực của chủ đầu tư (Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội – MRB) và các đơn vị tư vấn, nhà thầu, đoàn tàu ...
Giá cà phê hôm nay 22/1 tiếp tục giảm 300 - 400 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm. Hiện giá cà phê đang giao dịch trong khoảng 31.100 - 31.500 đồng/kg. Giá cà phê ...