• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

95.000 hộp sữa hạt macca yến mạch (trị giá 1 tỷ đồng) cùng với 2 điểm trường mới trị giá 1 tỷ đồng là cam kết tài trợ trong năm 2020 của Công ty Cổ phần Macca Nutrition và Công ty Cổ phần Mindalife thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) ngày 16/9 cho biết đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ trẻ em khó khăn với hai đơn vị trên.

Theo đó, Công ty Cổ phần Macca Nutrition cam kết tài trợ sản phẩm của công ty tại 15 địa phương là Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang, Điện Biên, Hà Nam, Thanh Hóa, Quảng Bình, Khánh Hòa, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Hậu Giang, và Đắk Nông.

 Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà chụp ảnh cùng hai đơn vị tài trợ.

Trong khi Công ty Cổ phần Mindalife sẽ hỗ trợ xây dựng hai điểm trường cho trẻ em vùng khó khăn tại tỉnh Điện Biên và Hà Giang trong năm học 2020 - 2021.

Đây là năm đầu tiên hai Công ty hợp tác với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thông qua chương trình trao tặng sữa cho học sinh tiểu học tại các tỉnh, thành phố và xây dựng điểm trường cho trẻ em khó khăn tại miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, cán bộ công nhân viên hai Công ty vì đã dành một phần phúc lợi từ công sức lao động của mình để thực hiện các hoạt động hỗ trợ trẻ em Việt Nam.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập để vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được Nhà nước ưu tiên.

Qua 28 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động hơn 7.100 tỷ đồng, hỗ trợ 33 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Năm 2019, con số này là gần 130 tỷ và khoảng 130.000 lượt trẻ em. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Quỹ mới chỉ huy động được 25 tỷ đồng tiền mặt và hỗ trợ cho khoảng 75.000 lượt trẻ em nhưng lại thực hiện nhiều chương trình nâng cao kỹ năng cho trẻ em liên quan đến phòng chống đuối nước, kỹ năng sống, chăm sóc con cái, bảo vệ an toàn cho trẻ trong giai đoạn dịch COVID-19..., đồng thời, phấn đấu huy động nguồn lực khoảng 120 tỷ, hỗ trợ 120.000 lượt trẻ em.

“Bộ sẽ chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức thực hiện, phát huy nguồn lực một cách phù hợp, hiệu quả và mang lại lợi ích nhất cho trẻ em”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Nữ huấn luyện viên xinh đẹp Suboi của Rap Việt lại khiến fan phải choáng váng trước những khoảnh khắc cực đáng yêu.
Tại các điểm thăm, đồng chí Lê Sơn Hải - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc các vị hòa thượng, thượng tọa, gia đình chính sách, ...
Bão số 5 vào rạng sáng 18/9 đã đi vào khu vực vùng biển các tỉnh, thành miền Trung với sức gió cấp 8, 9, giật cấp 10 và gây mưa lớn tại nhiều địa phương.